Thiết kế hệ thông gió văn phòng đạt tiêu chuẩn.

Ngày đăng: 25-01-16 | Lượt xem: 2359

Tư vấn thiết kế lắp đặt hệ thống thông thông gió văn phòng nhà xưởng với chi phí rẻ nhất. Uy tín nhất Việt NamHệ thống thông gió là gì? Nguyên tắc hoạt động ra sau?

 

  • Công ty TNHH Trúc Vàng sẽ giới thiệu và tư vấn thiết kế hệ thống thông gió khác nhau tùy vào quy mô nơi bạn làm việc. Chi tiết bài viết về hệ thống thông gió và nguyên tắc hoạt động các bạn truy cập tại: hệ thống thông gió


trucvanggroup.com/tin-tuc/Thiet-Ke-He-Thong-Thong-Gio-Cty-Truc-Vang-102.html

 

1. Tiêu chuẩn cho hệ thống thông gió cho văn phòng là gì?

 

  • Hiện nay, văn phòng đều sử dụng điều hòa và không gian hoạt động là tương đối kín và gần như không có sự trao đổi gió tự nhiên. Đối với một số văn phòng chỉ có mặt trước là kiếng còn lại giáp với những tòa nhà khác. Vì vậy, việc tạo được không gian thoải mái khi làm việc rất là khó.
     
  • Vì vậy khi trong không gian điều hòa kín thì lượng khí O2 sẽ ít dần và Co2 tăng lên do con người trao đổi khí. Chưa tính mùi phát sinh, vi khuẩn do con người mang vào và tuần hoàn trong không gian kín qua thời gian vi khuẩn sẽ sinh sôi rất nhanh gây ảnh hưởng tới sức khỏe cho môi trường làm việc và sinh hoạt trong phòng. Xảy ra các bệnh đường hô hấp sự lây nhiễm lan nhanh, thời gian và ủ bệnh.
     
  • Vì vậy, cần phải thiết kế hệ thống thông gió cho văn phòng là điều cấp thiết nhất. Đối với hệ thống thông gió văn phòng chi phí sẽ rất thấp. Tránh các trường hợp về bệnh hô hấp, các bạn nên thường xuyên mở của xổ, vệ sinh chổ làm việc sạch sẽ, xây dựng giếng trời nhằm đưa không khí thiên nhiên vào phòng và đẩy các không khí nhiễm khuẩn ra ngoài.
     

2. Tiêu chuẩn thiết kế hệ thống thông gió văn phòng.

 

 -          Thiết kế hệ thống thông gió văn phòng có nhiều tiêu chuẩn áp dụng .Theo tiêu chuẩn việt nam TCVN thì lượng khí tươi cần cung cấp tối thiểu cho 1 người trong 1 giờ là 20 m3/h.(Cách này các bạn cần xây dựng nhiều hệ thống  thông gió tự nhiên, như giếng trời, cửa xổ).
 

-           Ngoài ra chúng ta có thể áp dụng một số tiêu chuẩn mang tính quốc tế như TC Singapor CP13-1999 , Tiêu chuẩn AS của Úc , Tiêu chuẩn  ASHRAE 62-1981..... Cho hệ thống thông gió văn phòng.
 

3. Tính toán lưu lượng thông gió cho văn phòng .
 

Tính toán lưu lượng gió tươi dựa vào m2 sàn từ đó tính ra được số người  hoạt động trong văn phòng.
 

Dựa vào tiêu chuẩn cấp gió tươi  tính ra lượng gió cần thông gió trong 1 giờ hoặc sử dụng bảng bên dưới .

 


4. Hướng dẫn tính toán thiết kế kênh dẫn gió và lựa chọn miệng gió.
 

Sau khi tính toán chọn được lưu lượng thông gió cần thiết cho văn phòng và cho không gian chúng ta sẽ tính toán kênh dẫn gió. Bước tiếp theo xác định số lượng miệng gió ra môi trường bên ngoài hoặc số lượng đường ống kết nối vào thiết bị thông gió.

 

Sau khi tính được số lượng miệng gió ra ngoài thì sẽ tính ra được lưu lượng qua mỗi miệng là bao nhiêu như vậy bạn có thể tính kích thước ống gió cũng như miệng gió thông gió.

 

Dùng phần mềm Ductchecker để tính kích thước ống gió và miệng gió .

 

- Tính kích thước miệng hệ thống thông gió cho văn phòng: Chọn sang tab miệng gió để tính/ Chọn kiểu miệng gió ( Ví dụ cấp, hút , ngoài trời ....)/Điều chỉnh tỉ lệ % diện tích sử dụng/Chọn kích thước phù hợp cho hệ thống thông gió.

 

- Tính kích thước ống gió cho hệ thống thông gió: Đoạn đầu tiên quạt gió đạt 100% lưu lượng nên nhập lưu lượng quạt vào phần mềm cho ra nhiều kích thước, chọn kích thước phù hợp với lưu lượng và vận tốc gió mà quạt mạng lại. Các đoạn tiếp theo trừ lưu lượng đi ra miệng gió ở đoạn đầu sẽ tính dần dần toàn bộ kích thước đường ống.
 

Hãy liên hệ với chúng tôi công ty TNHH - Trúc Vàng để được tư vấn và thiết kế, lắp đặt he thong thong gio chi phí tốt nhất
 

CÔNG TY TNHH TRÚC VÀNG - CHUYÊN TƯ VẤN THIẾT KẾ HỆ THỐNG THÔNG GIÓ.
ĐỊA CHỈ: 88/20 BÙI DƯƠNG LỊCH, KP1, BÌNH HƯNG HÒA B, BÌNH TÂN, TP.HCM
TEL: 08.66799617 - FAX: 08.54284554
MOBI: 0989.183.030
WEBSITE : HTTP://TRUCVANGGROUP.COM/ -  EMAIL: CONGTRUONG10@GMAIL.COM

» Lắp đặt hệ thống thông gió tự nhiên - Trúc Vàng
» Thiết kế và thi công hệ thống thông gió chung cư – Cty TNHH TRÚC VÀNG.
» Hệ thống thông gió công nghiệp.
» Thiết kế hệ thông gió văn phòng đạt tiêu chuẩn.
» CÁC YÊU CẦU VỀ THÔNG GIÓ ĐỐI VỚI NHÀ CAO TẦNG

Truc Vang Co.,LTD

Công ty TNHH Trúc Vàng là công ty thực hiện dịch vụ, kỹ thuật chuyên cung cấp quạt công nghiệp và lắp đặt hệ thống cơ điện cho các công trình xây dựng như: công trình điện chiếu sáng, hệ thống điện lạnh, thi công hệ thống hút bụi, xử lý mùi, hút khí, hóa chất trong các nhà xưởng… Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp hệ thống xử lý nước cấp và nước thải

 
Xem chi tiết
 

Tận tâm & Chuyên nghiệp - Truc Vang